logo TTVONE.COM

HP x2 Detachable โน๊ตบุ๊ค สุดคูลที่คุณอาจชื่นชอบ

poster
HP-Pavilion-X2-10-P001TU-38

HP x2 Detachable โน๊ตบุ๊ค สุดคูลที่คุณอาจชื่นชอบ

หลายคนคงเบื่อกับการที่ต้องยกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่ไปทำงานนอกสถานที่ เพราะไม่ใช่แค่น้ำหนักที่เยอะเท่านั้น แต่มันยังทำให้ดูเทอะทะ และเคลื่อนไหวไม่คล่องตัวจนอยากจะมองว่าโน๊ตบุ๊คเครื่องเล็กอีกสักเครื่องเผื่อรองรับการใช้งานยามออกนอกสถานที่

HP x2 Detachable อาจช่วยคุณได้จากปัญหาเหล่านี้สำหรับเจ้าโน๊ตบุ๊คตัวนี้มีขนาดกระทัดรัดเหมาะกับการพกพา โดยมันมีน้ำหนักไมถึงหนึ่งกิโลกรัมด้วยซ้ำแถมยังไม่ตกรุ่นเพราะเพิ่งออกมาเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาแถมมาเหนือกว่ารุ่นอื่นๆนั่นคือจะมีวินโดว์ 10 ของแท้แถมมาให้ในตัวพร้อมใช้งาน ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องมีปัญหาเวลาทำงาน

สำหรับสเปคเครื่อง HP x2 Detachable จัดว่าโดดเด่นเลยทีเดียวกับโน๊ตบุ๊คไซค์นี้ เพราะเน้นการประหยัดพลังงาน โดยใช่ระบบปฏิบัติการ Intel Atom x5-Z8350 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่จาก Intel ความเร็วในการประมวลผลก็ไม่ต้องห่วงเพราะคุณสามารถใช้งานไหลลื่นได้แบบสบายๆส่วนความจำในตัวเครื่องก็มีมากถึง 64 GB แรมมีมากถึง 4 GB แถมยังสามาถถอดจอแยกจากคีย์บอร์ดออกมาเป็นแทบเล็ตได้อีกต่างหาก

ส่วนหน้าจอมาในแบบ LED ภาพคมชัด และมีขนาดเพียง 10.1 นิ้วเท่านั้น เรื่องคุณภาพของภาพก็มีความละเอียดถึง 1280*800 พิกเซล ขณะที่ช่องต่อฟังชั่นก์ต่างๆ แม้ขนาดตัวเครื่องจะไม่ใหญ่ แต่ก็มีช่องเสียบฟังขั่นก์เสริมเพียมพร้อมไม่ว่าจะ USB Micro รหือช่องเสียบลำโพงก็มีให้ครบ

การดีไซน์นับว่าโดดเด่นดูเรียบหรูมาในรูปแบบบางเฉียบกล้องจะอยู่มุมขวาของตัวเครื่องมาในโทนสีขาวเทาทั้งเครื่องเหมาะอย่างยิ่งแก่การหิ้วออกไปทำงานข้างนอก ด้านแป้นพิมพ์ก็มาเรียบหรูเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าด้วยขนาดที่เล็กทำให้ไม่มีแป้นนัมเบอร์แถมมาด้วย ส่วนจอก็เป็นแบบทัชสกรีนถ้าอารมณ์ขี้เกียจนั่งพิมพ์งานที่โต๊ะก็สามารถถอดจอไปนั่งชิลบนเตียงได้อีกด้วย

เมื่อเจาะลึกพอร์ทที่ใช่เชื่อมต่อแต่ละจุดถือว่ามีครบครันแถวดูไม่เกะก่ะตาเพราะถูกติดตั้งไว้ด้านข้างของจอสำหรับช่อง USB ก็มาในแบบมาตรฐานรองรับทั้ง 2.0 และ 3.1 ส่วนระยะเวลาการใช้งานสามารถใช้ติดต่อได้นานถึง 11 ชั่วโมงเลยทีเดียวเรียกได้ว่าทำงานจนเพลินก็คงไม่มีหมดก่อนแน่นอน

ประสิทธิภาพของการทำงานก็ทำได้ยอดเยี่ยมเพราะเจ้าเครื่องนี้มีระบบประมวลผลด้วยชิป Intel Atom ซึ่งสามารถรองรับความบันเทิงได้เต็มรูปแบบไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลง งานพิมพ์เอกสารท่องอินเตอร์เน็ตก็ทำได้ยอดเยี่ยม แต่ถ้าจะใช้งานเรื่องกราฟฟิกสูงๆเจ้าเครื่องนี้อาจยังไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะสเปคเครื่องนั้นยังแรงไม่พอ แต่การใช้งานด้านอื่นๆทำได้ไม่มีปัญา แต่เวลาใช้งานเป็นระยะเวลานานๆต้องอย่าลืมว่าด้วยขนาดที่บางทำให้การระบายความร้อนทำได้ไม่ดีเหมือนเครื่องใหญ่ ฉะนั้นต้องพยายามไม่ให้ร้อนเกินขีดจำกัดเพราะอาจทำให้เครื่องแฮงค์ได้

อีกอย่างถ้าเป็นคอเกมล่ะ918kissก็ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่าเพราะมันไม่สามารถรองรับกราฟฟิกสูงได้ แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพใช้งานที่มาพร้อมครบครันแถมขนาดเบาพกพาสะดวกก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวเพราะสนนราคาเพียง 11,900 บาทเท่านั้น หากใครอยากมองหาโน๊คบุ๊ตไว้นั่งพิมพ์งานชิลๆนอกบ้านเจ้าเครื่องน่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

Credit : https://notebookspec.com/review-hp-x2-detachable-windows-10/378147/

Tags : [ไม่มีหมวดหมู่]
  • ทุกคนมองเห็น
  • 1 ความเห็น
  • 1127 คนเข้าดู

ความเห็นต่อโพส (ล่าสุด)


: keto vs atkins ความเห็น[15239]

best [..ความเห็นยังไม่ได้รับการอนุมัติจึงไม่สามารถมองเห็นได้ทั้งหมด..]

แสดงความเห็นต่อโพส